Tin tức Ngành Logistics

Cảng Antwerp (Bỉ) nỗ lực giảm thiểu tác động của Covid-19

Tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng Antwerp (Bỉ) giảm 4,9% trong nửa đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019. Sau kết quả tích cực trong quý đầu năm, cảng đã chứng kiến sự sụt giảm của tất cả các luồng hàng hóa, ngoại trừ phân khúc container.

Tuy nhiên, bất chấp tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19 đối với chuỗi sản xuất và hậu cần toàn cầu và sự sụt giảm nhu cầu do đại dịch gây ra, cảng vẫn hoạt động với 100% công suất trong suốt thời gian các nước châu Âu giãn cách xã hội do đại dịch.

Lưu lượng container qua cảng
Lưu lượng container tăng trong quý đầu tiên của năm 2020, nhưng bắt đầu bị ảnh hưởng bởi việc các hãng tàu hủy chuyến từ tháng 4/2020 trở đi. Tính chung 6 tháng đầu năm 2020, lưu lượng container (tính bằng TEU) đã ghi nhận mức tăng nhẹ 0,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Số lượng các chuyến tàu thực hiện giảm, nhưng được bù đắp bằng khối lượng hàng hóa trung bình trên mỗi tàu cao hơn và bằng các cuộc gọi cảng bổ sung.

Những phân khúc có thông lượng tăng gồm có  trung chuyển dược phẩm, thương mại điện tử và thực phẩm chức năng. Vào đầu tháng 6/2020, cảng cũng đã đón con tàu container lớn nhất thế giới mới nhất, HMM Algeciras với sức chở 23.964 TEU.

Port of Antwerp shows resilience against slump in container ...Cảng Antwerp (Bỉ)
Nguồn: Container Management


Phục hồi nhẹ trong phân khúc hàng xé lẻ, hàng phân kiện (breakbulk) trong tháng 6/2020

Kể từ giữa năm 2019, các vấn đề thương mại toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến dòng chảy hàng hóa hàng hải. Điều này đã dẫn đến mức giảm tổng thể 29% trong phân khúc hàng xé lẻ, hàng phân kiện (breakbulk) trong 6 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019. Sản lượng sắt thép, nhóm hàng quan trọng nhất trong lĩnh vực này, đạt kết quả tốt nhất vào tháng 6 nhưng vẫn giảm tổng cộng 33,1% trong sáu tháng đầu năm nay.

Ngành ô tô vốn đã gặp khó khăn trong năm 2019 do các quy định chặt chẽ hơn về khí thải ô tô chở khách ở châu Âu và xu hướng này tiếp tục vào năm 2020. Từ tháng 3/2020 trở đi, cuộc khủng hoảng Covid-19 làm tình trạng này thêm trầm trọng: xuất khẩu ô tô mới của châu Âu giảm, nguồn cung ô tô ở châu Á cũng giảm khiến tổng thông lượng RoRo giảm 21,8%.

Phân khúc hàng rời giảm do nhu cầu năng lượng giảm

Trong khi việc vận chuyển than tiếp tục tăng trưởng trong quý đầu tiên, hoạt động này gần như đình trệ trong quý hai, làm giảm 13,1% lượng hàng khô trong 6 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm này một phần là do nguồn cung năng lượng xanh ngày càng tăng, làm giảm nhu cầu sử dụng than, một phần do nhu cầu than từ ngành thép giảm. Mặt hàng phân bón, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong lượng khô có khối lượng tăng nhẹ (+ 1%) so với 6 tháng đầu năm 2019.

Phân khúc hàng lỏng giảm 7,5% so với nửa đầu năm 2019 do Covid-19 do nhu cầu đối với dầu mỏ giảm mạnh.
Sau đó, khi châu Âu dỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch và giá dầu phục hồi, lượng nhiên liệu thông qua tăng trong tháng 5 và tháng 6/2020.

Lượng hàng hóa chất giảm 8,9% so với sáu tháng đầu năm 2019, chủ yếu do nhu cầu từ lĩnh vực ô tô giảm.
Trong sáu tháng đầu năm 2020 đã có tổng cộng  6.797 tàu biển ghé Antwerp, giảm 5,6% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng trọng tải của các tàu này giảm 7,9% xuống 193 triệu TEU.

Tác động của Covid-19 và triển vọng

Cảng Antwerp kỳ vọng các chuyến tàu sẽ tăng lên trong quý 3/2020, nhờ những dấu hiệu phục hồi đầu tiên và sự khởi sắc của nền kinh tế châu Âu. Cảng Antwerp đang nỗ lực hết sức để tiếp tục đảm bảo cảng hoạt động hiệu quả trong một năm đầy khó khăn như năm nay.

VITIC biên dịch từ link gốc: 

https://www.eurologport.eu/port-of-antwerp-limits-damage-during-corona-crisis/

Nguồn: logistics.gov.vn

 

Hãy liên lạc với chúng tôi cho tất cả các nhu cầu của bạn.